Loading...

Thượng đế tính, Thượng đế tượng hình, Thượng đế tự thân

Thảo luận trong 'Trao đổi nội dung liên quan đến pháp môn' bắt đầu bởi admin, 16/7/18.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/11/16
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28

  Thượng đế tính, Thượng đế tượng hình, Thượng đế tự thân

  Thượng đế Tính là gì? Là Ngôi vị của Linh hồn gốc-khi chúng ta được Cha chiết linh ra, cho đi học hỏi, tiến hóa, nay tu học để nhận thức được bản vị của mình, nên gọi là Thượng đế Tính.

  Thượng đế Tính là bản tính cao nhất, cổ nhất, cao nhất, thấp nhất của linh hồn. Linh hồn lúc đó loại bỏ mọi tạp ngã, thể vía trọc, chỉ còn Nguyên Năng Trung Phương hay còn gọi là Lõi Linh hồn hay là tổ hợp hạt Trung Phương. Thì lúc đó về đến trung tâm Vũ trụ-lên đến nơi cao nhất và thoát luân hồi vĩnh viễn.

  Nguyên hạt Trung Phương là thể tính của Thượng đế. Học Nguyên Lý Trung Phương chúng ta biết rằng hạt Trung Phương là hạt nhỏ nhất-không còn phân chia và không có Spin, nhưng các lõi thông tin thu tụ lại, là nơi mà không còn Không-Thời gian, tính bao trùm, là lõi của linh hồn muôn vật, gốc của muôn sự. Lõi ấy tồn tại là lõi của Dây Trung Phương. Khi Linh hồn chúng ta đắc được Thượng đế tính-tức loại bỏ thể vía đơn giản, chỉ còn Nguyên hạt, chúng ta xuất vía hồn đi theo các cung trường các dây Trung Phương để về đến Tổng Hồn cũng chính là Gốc Nguyên năng. Có nhiều Gốc-tức Tổng Hồn, mà 7 trung tâm thần lực Bắc Đẩu là gốc đầu tiên, rồi chúng ta mới về đến cung Thượng Giới-tức Thiên đình.

  Bởi tính chất của hạt Trung Phương là có tốc độ nhanh nhất-truy cập nhanh-trực tiếp vào các chiều không- thời gian, vì nó sinh ra các Không- thời gian, nên theo vận tốc gói, nó đồng hiện tại mọi nơi và trong mọi thời điểm, tốc độ nhanh hơn tốc độ ánh sáng nhiều lần. Nên Linh hồn chúng ta tức Thượng đế tính có mặt khắp nơi, bao trùm và có tính chất bành trướng tại mọi cảnh giới-với điều kiện là Linh hồn về tới Gốc, tức Thượng đế.

  Đây cũng là bí mật của khoa học vật lý lượng tử.

  Linh hồn của Thượng đế khi ấy biểu hiện ở các cung trường khác nhau, truyền nguyên năng qua 7 trung tâm thần lực mà ban rải huệ năng và phát tiết khắp các chiều không – thời gian mật độ khác nhau, nên ở mỗi cảnh giới thì Thượng đế biểu hiện ở hình khối, sắc tính, quảng tính khác nhau, là sự phân linh chiết thân, phân hồn ra khắp nơi.

  Thượng đế Tượng hình: Với một linh hồn, chúng ta có hồn phàm tức hồn ngự tại thân xác, xuất ra về đến một cảnh nào đó, thấy cái ảnh của mình biểu hiện ở đó khác nhau, đó là ảnh mà Ta gọi là Thượng đế Tượng hình. Cái hồn và xác nơi trần gian này gọi là Bản hạ Tại thế, đến khi xuất được hồn rồi về đến nơi bất cứ một gốc nào đó-ví dụ cái nôi sao-tinh quân hoặc là một Thiên hà gốc sinh ra mình, thì chúng ta thấy chúng ta là một Thượng đế Tượng hình ở đó. Chúng ta là muôn các tượng hình đó, mỗi cảnh giới ta lại có tượng hình khác nhau, trong cả các kiếp khác nhau, mà ta truy cập vào trường trí nhớ Mâm Đạo Vũ trụ thì biết điều này. Tượng hình thì chỉ là ảo ảnh trong các cung cõi, trong các kiếp mà thôi. Cái gốc đầu tiên và cuối cùng chính là Thượng đế Tính.

  Thượng đế Tự thân, tức chúng ta tu luyện đến cấp Thiên đạo Tối Thượng đắc vị Chân Nhân rồi, thì phải biết cả giác ngộ Tối thượng ở cả ba cấp này: Thượng đế Tự thân, tức Bản hạ Tại thế, Thượng đế Tượng hình ở mọi cấp cảnh và kiếp số khác nhau, và cuối cùng là Thượng đế Tính. Thượng đế Tự thân, chính là chính chúng ta với cả Không thời gian đồng hiện đồng nhất quá khứ vị lai đồng hiện, là Ta trong sự giác ngộ cuối cùng. Tại thế, thì đó là thần tiên đắc đạo có xác phàm, là Thượng đế tại thế trong một khái niệm: Tất cả chúng ta là Thượng đế. Đồng nhất vinh quang trong Một. Ngoài ra, đến cấp Thiên Pháp cấp 7, thì còn phải hiểu: Thượng đế Tự thân chính là MỘT ĐẤNG SÁNG TẠO MỚI.

  Chúng ta tu đắc Thiên Pháp cao cấp, thì hồi về quê hương với Cha, Mẹ mình. Tất nhiên ai sinh ra linh hồn, ai cho đi tu tiến học hỏi, tồn tại? Thượng đế. Tức là chúng ta có quê hương bản quán và Cha Mẹ đàng hoàng.
   
  Sen thích bài này.

Chia sẻ trang này