Loading...

Trận đánh Ngũ long thần tà

Thảo luận trong 'Những câu chuyện của Trung Phương Thiên Tôn' bắt đầu bởi admin, 4/8/22.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/11/16
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28

  Trận đánh Ngũ long thần tà
  (Lưu ý: Chuyện xảy ra trong cõi Vô vi, nên đánh trận, làm chết vong chỉ là bỏ thể vía, không làm chết sinh linh như ở trần giới. Đôi khi câu chuyện là sự kết hợp cõi trần và cõi âm. Và có khi xảy ra trong các khung thời gian, không gian mật độ khác).

  Trưa ngày 28/5/2008, vào lúc 13h30’, tà quân xâm nhập, chửi láo. Lập tức Ta tung phép bắt ngay tên này. Đây là một tên quỉ to lớn có hai sừng, không biết nó tên gì. Trên Tháp, bọn quỉ tấn công dữ dội, chỉ huy là một tên quỉ trắng. Ta kịp tung phép bắt gọn tên này, nhưng tà quân rất đông, áp ngay phía trên và phía sau Kim tự tháp. Ta thổi phép và dùng quạt thần không hết! Lại dùng phép quét hào quang cũng không hết, dù chúng bị trúng phép, tan ra, rơi rụng vô số. Sau Ta dùng phép khai quang, lửa khổng lồ cháy khủng khiếp, quân tà bị đốt cháy, hoảng loạn, bị quét sạch, lúc đó mới cứu được Tháp. Ta đuổi theo chúng dùng lưới túm hết. Lúc ấy Ta không hô quân đánh, chỉ đánh một mình.

  Ta trở về Tháp và ngồi xuống, thấy Tháp tan tác cả! Chợt có bóng một quỉ là bà già khổng lồ có răng nanh nhọn khổng lồ lao vào đánh, Ta không biết nó là ai, lập tức đón đánh. Mụ quỉ già này rất nhiều phép. Ta dùng phép hoá thân, mụ cũng dùng phép hoá thân thành khổng thân; Ta dùng lửa mụ cũng dùng lửa, dùng quạt không quạt được mụ! Cũng ghê đấy. Ta dùng phi thiên thần kiếm đánh dữ dội, mụ ra sức chống đỡ, sau mụ nuôt chửng Ta. Ta lập tức lao lên não bộ, dùng Thiên Trượng đập vào não làm mụ quằn quại, vật vã. Ta không buông tha cho đến khi mụ sụm xuống. Ta dùng phép thâu gọn.

  Vừa xong thì một đoàn rồng tà kéo đến đen đặc kín trời. Ta hô Thiên long đánh và rút Tháp ra gần biển, lại kêu cả Tứ Hải Long vương lên đánh giúp. Tứ Hải Long vương hiện thành bốn con rồng bay lên giúp Ta. Ta bay vào đám quân tà rợp trời, bị ngợp, vội bay lên cao thấy quân tà quá đông. Chúng áp sát Tháp, toàn rồng to và hùng mạnh. Ta không giám cho quân đánh lại vì nghĩ nguy hiểm, vì bọn rồng quá to lớn, nên lại lui Tháp ra, rồi lao vào đánh.

  Ta nhằm bọn long tà thần đánh. Nhằm một tên to màu trắng. Ta dùng các phép thâu không được. Dùng cầu lửa thì nó nuốt chửng cả cầu lửa. Ba quả liền đều bị nó nuốt. Ta dùng kiếm chém, nhưng không áp sát được vì cái cổ dài của nó quăng ghê quá, dùng dây trói không được. Sau Ta tìm cách áp sát nó, chờ cho nó lao vào, Ta lùi rồi bất ngờ chui xuống, bay vút áp sát phía sau, bóp họng và chém thẳng vào cổ họng. Lập tức khổng thân, vặn nát cổ nó. Nó chịu phép, quằn quại. Ta trói nó lại, vứt trước Tháp. Lại một con nữa lao lại! Đó là một con rồng đen có ngà. Con này to như con trước. Ta đuổi nó, chém nó, bóp cổ nó, nó chuội ra và bỏ chạy. Ta biến hình, bay vút đuổi theo, chặn trước mặt, hô:- Hàng đi, nếu không Ta chém!

  Nó cúi đầu qui hàng. Ta lại gần, bất ngờ nó vươn cổ há mồm táp vào mặt Ta! Lập tức, Ta chộp cổ nó, vặn ngược. Nó quằn quại, chịu phép. Ta trói nó lại, lôi về vứt trước Tháp, cùng bọn tà quân và mụ già kia.

  Lửa cháy lan bên mé phải và phía trên Tháp, bọn rồng lửa tấn công. Ta hô Thiên Long phun nước đánh trả, còn một mình lao vào đánh. Lửa cháy tơi bời. Bốn bề lửa cháy, mù mịt không thấy gì. Ta dùng quạt, không xuể! Ta bay lên cao, chọn một tên tà long thần nhằm vào nó mà đánh. Ta tung cầu lửa, nó nuốt hết. Ta dùng phi thiên mà chém, không được. Sau chọn cách nhanh nhất, chui vào mồm nó, lao lên não dùng tay bóp não nó!

  Nó quằn quại chịu thua, thân nó rơi, nổi bềnh trên biển. Ta thâu nó lại, lôi về vứt trước Tháp. Bọn khác thấy thế bỏ chạy cả.

  Rồi ầm ầm! Bóng một khổng long màu xám bay vào. Ta giật mình, hơi hoảng. Nó to đến nỗi choán hết cả nền trời! Ta biến phép khổng thân, ném vô số cầu lửa vào nó, nó nuốt hết! Tất cả lưới, chém, quạt, hội tia đều không lại. Nó đuổi, Ta bỏ chạy. Nó há mồm đớp Ta, Ta bỏ chạy nhanh, hơi hoảng. Ta lao xuống biển, nó lao theo. Ta lại bay lên, cố gắng áp vào họng nó chém, nhưng bật ra. Ta bay về Tháp, hô Thiên Long ngăn nó lại. Nó tung đuôi vào Tháp làm vỡ Tháp! Lúc này cây đào đã bị cháy xụi, tán long bị cháy, nghiêng, còn các vị trong Tháp thì tá hoả bỏ chạy ra ngoài tan tác.

  Ta bực vô cùng: Ta tìm cách áp vào cổ nó mấy lần nhưng không được. Rồi lúc ấy mới nảy ra: hoá biến nhỏ, nhanh như cắt, áp vào lưng, khổng thân, dùng kiếm chém nhanh, cực mạnh, thoắt thành chục nhát như chém chuối, nó bửa thành các khúc. Vì Ta hoá nhanh quá, nên rồng tà bị bất ngờ, bị choáng. Nó hoá thân thành một dải khí tròn hút chui xuống bên dưới, bỏ chạy. Ta ngỡ ngàng, nhìn một lúc mới đuổi theo. Nó chui sâu xuống biển, chui hút hút vào một đường hang rất sáng. Ta đuổi theo, một lúc lâu mới đến động nó. Ta thấy nó bị thương khắp người, thấy Ta vào thì lao ra đánh, nó phun lửa. Mày thích dùng lửa à. Ta lao vào giữa động, biến cầu lửa và nổ tan. Lại lùi ra, tung các cầu lửa vào, quyết đốt cháy động! Lửa cháy đỏ rực, mịt mù không thấy gì. Lửa cháy phun lên táp cả lên mặt biển. Nước sôi ùng ục! Khí khói phun lên trên. Ta cứ cho cháy, quyết giết tên Tà khủng long này. Một lúc sau thì nó chết. Lửa tàn dần, nó trơ bộ xác xương trắng. Ta tìm xem hồn nó trốn đâu, không thấy trong động. Ta lao lên mặt biển, thấy hồn nó bé tý, mỏng tang, đang thăng lên trên không, liền dùng phép thu lấy mang về Tháp.

  Tháp điêu tàn, chưa từng thấy. Cháy đen, xém lún! Ta hô quân sửa lại Tháp cho đẹp lại, lại dùng phép làm cho cây đào tươi trở lại, trổ hoa và quả như cũ. Các chư vị lúc này mới lục tục về Tháp.

  Sửa sang Tháp xong, lên sập ngự, Ta tuyên:

  - Hôm nay Ta đã thắng bọn long tà thần một cách khó khăn, nhưng vinh quang! Nay mời Tứ Hải Long vương vào Tháp.

  Bốn ngài vào.

  Ta tuyên: Ta cám ơn bốn vị đã giúp Ta đánh tà, nay biếu các ngài. Mỗi ngài

  chín quả đào, lại gửi mỗi ngài chín quả nữa mang về khao quân.

  Ta lại nói: Chiến thắng vinh quang này thuộc về Thượng đế vĩ đại! Thuộc về Đại Đạo! Vậy chúng ta cùng lạy Cha!

  Toàn Tháp và bốn vị khách cùng lạy Người.

  Bốn vị về. Ta bảo Thiên Long: Các Ngài giúp Ta, nay Ta thưởng đào.

  Rồi Ta hôn cả bốn vị.

  Lại tuyên: Thưởng cho tất cả các chư vị trong Tháp mỗi vị một quả đào!

  Chợt thấy Cha bay xuống. Ta và tất cả các vị cúi lạy.

  Cha ngự trên sập, Ta quì ở dưới, nghe Người nói.

  Cha bảo: Con ngẩng mặt lên!

  - Con kính ơn Cha!

  - Hôm nay đánh thắng, nhưng không hay! Ta theo dõi từ đầu trận, thấy con rất vất vả, không linh hoạt, bị động, bị tà quân đuổi! Lại không dùng quân và tướng là chủ quan! Đặc biệt là không chủ động bảo vệ, nên Tháp bị hỏng cả! Tuy vậy Ta cũng khen và thêm tuổi cho con. Việc con giết tà khổng long Ta cũng đồng ý. Nay Ta ban cho con một vũ khí mới.

  Đó phép mới, dùng cưa đĩa bay. Cha cho nó bay, nó linh hoạt bay và chém!

  Cha nói: Phép này không như phi thiên thần kiếm, vì dùng thần kiếm còn dùng sức và ý chí, còn phép này, khi tung đĩa ra, tự nó đánh quân tà. Nếu gặp long tà, thì đĩa này sẽ chém hết long tà một cách nhanh chóng!

  - Con kính ơn Cha!

  - Ta về đây!

  Và Người thượng thăng.

  Ta tuyên lệnh chấn chỉnh lại Tháp và các đạo quân cho nghiêm chỉnh. Lúc đó là 14h15’, có nghĩa là trận đánh diễn ra khoảng bốn mươi phút! Thật là một trận đánh vất vả và dữ dội nhất từ trước, thật đáng nhớ!
   

Chia sẻ trang này