Loading...

Tuyên về việc đồng bóng và qui tôn các chư vị

Thảo luận trong 'Những câu chuyện của Trung Phương Thiên Tôn' bắt đầu bởi admin, 15/11/22.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/11/16
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28

  Tuyên về việc đồng bóng và qui tôn các chư vị

  Tối 1/6/2008, Ta tuyên cho tất cả các chư vị tại Tháp:

  - Nay Ta truyền cho các vị lệnh của Ta, các vị phải truyền xuống cho các bóng của các vị, không được lấy tiền của chúng sinh nhiều. Phải dùng đức cứu độ chúng sinh là chính, người ta đến xem, giải hạn ách, thường là người nghèo khổ bất hạnh cả. Kẻ nào không dạy các đồng bóng, để họ lấy tiền nhiều, nhũng nhiễu dân, Ta biết sẽ trị tội!

  Lúc ấy do nóng tính, Ta tức đã phá phép nhiều bóng đồng và phóng chiếu rất nhiều cõi, đốt lửa cháy khắp bốn phương thiên linh! Ta còn lệnh cho Nam Tào phải trừ đi hai mươi tuổi đối với kẻ nào ngồi đồng mà tham tiền!

  - Xin Giáo chủ bớt nóng! Họ cùng xin.

  Sáng hôm sau, 2/6, Ta lệnh sửa lại điều phạt tuổi này, tha, để các bóng sửa chữa. 7h sáng, ngày 3/6/2008, Ta tuyên:

  - Nay Ta tuyên, tất cả các chư vị có bóng ở dưới, phải làm cho họ an sinh, an lạc, hạnh phúc. Họ không phải là cái bị để các vị hành hạ, cho họ bầm dập, hơi một tý là giáng cho mất ngủ, đau đầu! Chuẩn bị lễ, có khi bắt mất ngủ ba bốn ngày, thì sức đâu mà phục vụ các vị! Họ nếu là các bậc thần thánh tiên phật xuống thế, thì cũng chẳng sung sướng gì! Ăn, ngủ, sinh hoạt cũng không lạc hưởng gì nhiều nếu là người đức độ! Họ không phải là những kẻ tham ô danh, tranh dành bon chen, chơi bời nhậu nhẹt vui thú, cho nên phải thương họ. Các vị cũng phải chấp hành lệnh của Ta, không cho họ thu tiền tham lam nhiều! Nay Ta cũng tuyên lệnh cho tất cả các cung, các cõi, các chư vị, các công nương tôn tử, các tiên, mẫu, chúa, ai chưa vào Tháp, phải vào Tháp tu, được đi về các cung, nhưng để Ta thống nhất lãnh đạo. Trên là có Cha, dưới là có Ta. Ta làm công đồng cho Người. Kẻ nào còn ở ngoài thì sau đừng hưởng phúc của Ta! Các chư vị vào, ngồi cả ở Đệ Nhị Toà. Vị nào cố tình không vào, sau đừng trách Ta không nói trước!

  Họ vào rất đông, đủ cả. Sau Ta điểm duyệt sau, Ta nới rộng Đệ Nhị Toà để họ vào.

  Ta mặc Thiên bào, cầm gậy Thông Thiên rồi nói:

  - Nay để mừng các chư vị vào Tháp, Ta kính biếu tất cả các chư vị mỗi người hai quả đào! Chúc các chư ngài an lạc, hạnh phúc, tích cực đóng góp cho Đại đạo và chấp hành nghiêm phép lệnh của Ta. Nay các chư vị vào Tháp, để cùng Ta thực hiện sứ mệnh vĩ đại mới của loài người, để tỏ lòng kính trọng, kính ơn vị Cha vĩ đại-Thượng đế của chúng ta, tất cả các vị cùng Ta quay về hướng Đông, nơi ánh sáng nguyên năng của Cha đang chiếu dọi tới, cùng lạy Cha chín lạy!
   

Chia sẻ trang này